V/v tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covit 19 và tiêm vác xin phòng Covit 19
Ngày 03/08/2022

V/v tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covit 19 và tiêm vác xin phòng Covit 19

UBNDXÃ ĐÔNG PHONG

BCĐPCD COVIT 19

Số:....BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

          Đông Phong, Ngày 03 tháng 8 năm 2022

 

THÔNG BÁO

V/v tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covit 19 và tiêm vác xin phòng Covit 19

          Kính thưa toàn thể nhân dân, trong những ngày qua tình hình dịch bện trong cả nước nói chung, xã nhà nói riêng tạm thời được kiểm sát mọi hoạt động của người dân trở lại bình thường, nên người dân  đa số chủ quan lơ là không thực hiện các biện pháp  phòng chống dịch Covit 19.

          Trong 2 ngày,  mồng một và mồng 2 tháng 8 năm 2022 trên địa bàn xã nhà đã có 5 ca  F0 chưa rõ nguồn lây. Trước tình hình trên BCĐ phòng chống dịch Covit 19  xã Đông Phong khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covit 19 như sau:

          1. Toàn thể nhân dân phải nêu cao ý thức cảnh giác  và tự giác phòng chống dịch, không để dịch bện tái bùng phát làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đới sống sinh họat của người dân và tình hình phát triển kinh tế  văn hóa xã hội của địa phương.

             2. Mọi người, mọi nhà  phải tiếp tục thực hiện thông điệm 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế" - Duy trì khoảng cách giao tiếp từ 1-2 mét giữa mình và người khác, đặc biệt là những người đang ho, hắt hơi và bị sốt. - Tránh sờ vào mắt, mũi và miệng. - Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch rửa tay có cồn hoặc với xà phòng và nước. - Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám sớm và kể cho nhân viên y tế biết chi tiết trước đó bạn đã đi những đâu.

          3. Tích  cực tham gia tiêm vác xin phòng  Covits 19 đầy đủ. Ai đã tiêm mũi 3 đến thời gian tiêm mũi 4 thì khẩn trương đăng ký với y tế thôn để được tiêm theo quy định.

          Những người đã từng nhiễm  Covit 19, vẫn phải tiêm  vác xin phòng Covit 19 đầy đủ. Tiêm vác xin phòng Covit 19 là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân gia đình và những người xung quang chúng ta, đặc biệt biến thể mới Covit 19 nguy hiểm và lây lan rất nhanh trong cộng đồng

          Lợi ích của việc tiêm vác xin phòng Covit 19 là bảo vệ người được tiêm khỏi rơi vào thể nặng khi phải nhập viện nếu không may nhiễm phải Covit 19.

          Dù đã được tiêm vác xin phòn Covit 19, người được tiên vác xin vẫn rất cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh khác, đặc biệt là thực hiện nghiêm thông điệp 5 K theo khuyến cáo của bộ y tế để bảo vệ bản thân, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng

" Hãy cùng nhau thực hiện thông điệp 5K + vác xin để phòng chống dịch bệnh COVIT 19 "

                              T/M BCĐPCD COVT 19 XÃ ĐÔNG PHONG

( Phó chủ tịch )

 

 

Trần Văn Lĩnh


Tổng lượt xem bài viết là: 58
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác