BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VSATTP  VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2023
Ngày 27/09/2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO VSATTP  VÀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO vsATTP  và an toàn giao thông TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2023

          Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

          Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

          -Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.

          -Thực hiện ăn chín, uống chín.

          -Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.

          -Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.

          -Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

          -Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.

          -Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

          Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn sức khỏe cho mọi gia đình. UBND xã Đông Phong khuyến cáo bà con và các bạn cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng

          Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên chỉ vì ham của rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ.

          Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

          Bánh mua về phải đượcbảo quản ở nơi sạch sẽ,được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

          Rửa tay sạchtrước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.

          Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

          Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái” chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm bảo vệu sinh ATTP

Hiện nay an toàn giao thông đang là vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đặc biệt cứ mỗi dịp tết trung thu về trên địa bàn cả nước nói chung,nhà nói riêng lại nhộn nhịp, có rất nhiều cửa hàng bán các bánh, đồ chơi trung thu, thậm chí có nơi còn tận dụng vỉa hè, lòng đường để bày bán hàng; bên cạnh đó còn xuất hiện thêm nhiều nhóm tổ chức múa lân, múa sư tử trên đường  tập trung nhiều người đến xem.. điều này đã làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ gây mất TTATGT, làm ùn tắc giao thông.

          Với mục tiêu: Tạo điều kiện cho nhân dân và các cháu thiếu niên nhi đồng đón Tết trung thu vui tươi an toàn lành mạnh ủy ban nhân dân xã yêu cầu. Đối với người dân ven các tuyến đường, đặc biệt là tuyến đường 8A: không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, treo biển quảng cáo, làm mái che làm cản trở giao thông. Không vứt rác ra đường. Gương mẫu trong hành vi văn hóa và ứng xử giao thông..

Đối với người đi bộ: đi bộ trên vỉa hè, sang đường đúng nơi quy định. Quan sát kỹ khi đi đường, nhất là khi qua nút giao thông như ngã 3 ngã tư. Không tụ tập dưới lòng đường.

Đối với người điều khiển phương tiện giao thông không vi phạm về nồng độ cồn, quy định về tốc độ. Không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách. Dùng còi xe phù hợp, dừng đỗ đúng nơi quy định, nhường đường khi tham gia giao thông.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- Ban văn hóa tuyên truyền công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu

- Tuyên truyền công tác giao thông lấn chiếm lòng lề đường tạo điều kiện cho các cháu vui Tết Trung Thu

- Tuyên truyền 195 năm ngày thành lập huyện Tiền Hải

- Viết  bài tuyên truyền về việc tiết kiệm trong tổ chức đám tang như nên sử dụng vòng hoa luân lưu và thực hiện quyết định 20 của ủy ban nhân dân tỉnh  quy định  về thời gian nhập quan đúng quy định

- Căn cứ vào tình hình thực tế hiện nay Đoàn thanh niên đang gặp rất nhiều khó khăn về con người trong dịp Tết Trung Thu.  Ban văn hóa đã trao đổi với đồng chí Giang bí thư Đoàn xã và tôi sẽ kết hợp hỗ trợ những công việc mà phó bí thư đoàn đảm nhiệm trong dịp Tết Trung Thu cũng như các giải bóng đá

- Công tác thu chi đầu năm trường mầm non chư có kế hoạch báo cáo. Trường TT & THCS các đồng chí lãnh đạo cũng đã nắm rõ trong hội nghị triển khai xây dựng kế hoach của trường.

- Tuần 2 buổi nhập giữ liệu dân cư trên công an

- Làm công việc chuyên môn


Tổng lượt xem bài viết là: 31
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác