UBND xã long trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo VN 20/11 và tổng kết năm học 2022 - 2023.
Ngày 28/11/2023

UBND xã long trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo VN 20/11 và tổng kết năm học 2022 - 2023.

MỜI QUÝ VỊ VÀ ND THEO DÕI CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH CỦA ĐÀI TT ĐÔNG PHONG

Trong chương trình phát thanh hôm nay, mời quý vị và nhân dân nghe tin ghi nhanh

UBND xã long trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo VN 20/11 và tổng kết năm học 2022 - 2023.

Thưa quý vị và toàn thể nhân dân!

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân VN. Ngày nhà giáo VN 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, ngày 20/11 ko chỉ là ngày lễ của riêng nghành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với “ những kỹ sư tâm hồn”, biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc VN ta.

Để ghi nhận sự đóng góp của nghành giáo dục với sự phát triển của xã hội và sự tôn vinh thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Ngày 28/4/1982 Hội đồng Bộ trưởng nay là chính phủ đã ban hành quyết định số 167 chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là “ Ngày nhà giáo VN”.

Từ đó ngày 20/11 đã và mãi mãi đi vào lòng người khắc sâu trong tâm trí các thế hệ học trò, cha mẹ HS, các nhà giáo và toàn xã hội. Hàng năm cứ đến ngày 20/11 các nhà giáo lại thấy lòng mình xôn xao niềm vui, niềm vinh dự và tự hào. Trong ngày này các cấp các nghành, các đoàn thể, các tầng lớp ND, các thế hệ HS đều hướng về nghành giáo dục, hướng về các thầy cô giáo với tấm lòng tôn kính và những tình cảm chân thành nhất, đó chính là món quà vô giá, dành tặng các thầy các cô.

Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong nghành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của nghành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ trong sự nghiệp trồng người, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hóa của dân tộc VN hôm qua, hôm nay và mai sau.

Thưa quý vị và toàn thể nhân dân!

          Trong không khí vui mừng phấn khởi cùng với hàng triệu, hàng triệu thầy cô giáo và các em HS trong cả nước. Được sự quan tâm chỉ đạo của BCH Đảng ủy – TTHĐND – UBND xã nhà Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo VN, về dự lễ kỷ niệm có Ông Phạm Văn Vang Ủy viên BTV Huyện Uỷ, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tiền Hải,  các đại biểu BCH Đảng Bộ – TT HĐND –UBND – UBMTTQVN xã, HTXSXKDDVNN, các ban nghành đoàn thể, các tổ chức chính trị XH, Ban CA, Hội KH, Đại đức Thích Thanh Vượng Phó ban Trị sự phật giáo Huyện Tiền hải, trụ trì chùa Thiên Long, Trạm Y tế xã, quỹ Tín dụng ND, lãnh đạo 4 thôn, cùng các Thầy cô giáo của nhà trường nay đã nghỉ hưu và đang đương chức, Hội Trưởng phụ huynh cùng các cựu học sinh liên khóa cũng đã về dự đông đủ.

Trước khi vào tổ chức lễ kỷ niệm, các đại biểu, các thầy cô giáo cùng các cựu HS đã vào nhà bia thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của non sông đất nước và thưởng thức chương trình văn nghệ rất là đặc sắc của các cô giáo và các em HS đến từ Trường MN và trường TH & THCS Đông Phong chào mừng, về dự lễ kỷ niệm các đại biểu còn có những bó hoa tươi thắm chúc mừng 2 trường và Hội cựu giáo chức.

          Sau lễ khai mạc Ông Trần Văn Khiêu UVBTV- ĐU, CT – UBND xã lên ôn lại truyền thống ý nghĩa ngày 20/11 và báo cáo những thành tích thầy trò 2 nhà trường đã đạt được trong năm học 2022 - 2023.

Trong báo ông  nhấn mạnh;

BÀI PHÁT BIỂU A KHIÊU:

  Thưa quý vị và ND!

Trong những năm qua với tư tưởng chỉ đạo nhất quán của Đảng bộ - HĐND – UBND xã sự quan tâm giúp đỡ phối kết hợp của các ban nghành đoàn thể, các tổ chức xã hội và toàn thể ND sự thông cảm sâu sắc với những khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường, sự giúp đỡ nhiệt tình về tinh thần và vật chất của hội phụ huynh học sinh, cộng với sự nhiệt tình của các thầy cô giáo, tất cả vì HS thân yêu, sự cố gắng chăm ngoan của các em HS trường TH & THCS xã Đông Phong, đến nay đã trở thành hiện thực, ngôi trường TH & THCS đã được khang trang, đẹp đẽ.

Nhà trường đã liên tục triển khai có hiệu quả, các phong trào do nghành và địa phương phát động thi đua “ dạy tốt, học tốt “ luôn thay đổi phương pháp giảng dậy, phương pháp học tập để đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục, yêu cầu nâng cao chế độ giáo dục đào tạo.

Năm học 2022 – 2023 của chi bộ đảng, của BGH, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng của hội cha mẹ HS thầy trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Cũng trong lễ kỷ niệm trọng thể này sau khi báo cáo kết quả trong năm học đã đạt được ban tổ chức đã tuyên dương khen thưởng tặng quà và giấy khen chiến sỹ thi đua, cho các Thầy, Cô giáo đã có nhiều thành tích trong năm học 2022 – 2023, phong trào thi đua 2 tốt và kết quả hội thi lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo VN.

Thưa quý vị và ND..

Về dự và động viên ngày nhà giáo VN đại diện Đảng, chính quyền và toàn thể ND trong xã. Ông Vũ Quang Thạo Bí thư Đảng bộ - CTHĐND xã, phát biểu ghi nhận những thành tích mà thầy cô giáo cùng các em HS đã đạt được.

Ông Nói

Thưa quý vị và ND..

Rất vinh dự cho UBND xã nhà nhân ngày Nhà giáo VN 20/11 còn được đón các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu và đang đương chức về dự. Tại buổi lễ Thầy Nguyễn Văn Đông HT trường TH & THCS Đông Phong  có đôi lời phát biểu.

Thầy nói

 

Thưa quý vị và ND..

Lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo VN của trường MN, trường TH & THCS xã nhà do UBND xã Tổ chức đã thu được thành công tốt đẹp trong khúc ca như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 20
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác